CMA CGM nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu container rỗng và thiếu chỗ trên tuyến Á-Âu

Trần Đức Quang - 17/05/2021

CMA CGM đang trấn an các chủ hàng và công ty giao nhận Bắc Âu rằng họ sẽ bổ sung thêm thiết bị container và công suất vận chuyển trên tuyến Á-Âu, nhằm nỗ lực giải quyết tình trạng tồn đọng hàng hóa chưa được vận chuyển đang ngày một trầm trọng hơn.Các chủ hàng và công ty giao nhận hiện đang rất thất vọng vì tình trạng thiếu hụt container cho xuất khẩu hàng hóa nghiêm trọng ở châu Á, hãng tàu của Pháp cho biết họ đang và sẽ nhận được một số lượng container thuê mới (không tiết lộ con số cụ thể) trong tháng 12 và tháng 1.

Hãng tàu CMA CGM đã liên tục chiến đấu để đảm bảo số lượng thiết bị container ở châu Á, từ việc thuyết phục chủ hàng sử dụng container 20 feet và 45 feet thay thế, hay thậm chí là cung cấp container lạnh không cắm điện. Thêm vào đó, CMA CGM còn đưa ra yêu cầu mới đối với các nhà nhập khẩu Trung Quốc, hối thúc họ trả thiết bị container về bãi càng nhanh càng tốt.

Trong khi đó, để giải quyết việc thiếu hụt container rỗng từ Bắc Âu, CMA CGM đã áp dụng một số biện pháp như tăng cường số chuyến ghé cảng Tangiers của Ma-rốc nhằm ‘giải thoát’ cho container rỗng đang nằm rất nhiều tại đây; ngoài ra, hãng cũng đã triển khai tàu trung chuyển (feeder vessel) từ hãng BG Freight Line để vận chuyển container rỗng nằm ở cảng Portsmouth của Vương quốc Anh để đến cảng Rotterdam, Hà Lan.

Về đội tàu, CMA CGM dự kiến ​​sẽ tiếp nhận thêm sáu tàu container siêu lớn ULCV (Ultra Large Container Vessel) với sức chở lên tới 23.000 TEU và chạy bằng nhiên liệu khí đốt hóa lỏng (LNG) trong nửa đầu năm 2021, thay thế các tàu có sức tải nhỏ hơn đang hoạt động trên tuyến này.

Trong đó, tàu CMA CGM Jacques Saade đã được giao vào tháng 9 năm nay, tiếp theo đó là tàu CMA CGM Champs Elysées và tàu CMA CGM Palais Royal đã được gia nhập vào đội tàu vào tháng 10 và tháng 11.

Với việc các tàu đóng mới này tham gia vào các dịch vụ tuyến Châu Á-Bắc Âu của Liên Minh Ocean Alliance, CMA CGM gọi là các dịch vụ FAL, hãng tàu của Pháp khẳng định công suất vận tải trong quý đầu năm 2021 sẽ cao hơn 10% so với quý 4 năm 2020, và cao hơn 25% so với cùng kỳ năm trước.

Tiếp theo đó, công suất vận tải của quý 2 năm 2021 dự kiến ​​sẽ tăng 5% so với quý 1 cùng năm.

Hãng tàu CMA CGM cũng cho biết sẽ huy động tàu Merkur Fjord với sức chở 3.700 TEU, bổ sung cho tuyến từ châu Á đến châu Âu vào cuối tháng 12. Merkur Fjord hiện được khai thác trên tuyến Châu Á – Tây Phi, với sự hợp tác giữa hãng tàu CMA CGM và hãng tàu Maersk.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Rate this post
 
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Zalo CIMC Logistics 0988.99.6966
avatar
Xin chào
close nav